Đồ chơi an toàn cho trẻ sơ sinh

đồ chơi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi cho bé

1. Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

  • Chất lượng: Trẻ sơ sinh thường có đề kháng khá yếu, dễ mẫn cảm, vì vậy việc lựa chọn các đồ chơi có chất lượng tốt sẽ an toàn hơn cho trẻ.
  • Chất liệu an toàn: Ba mẹ nên lựa chọn đồ chơi được làm từ vải organic, hoặc nhựa an toàn. Không chọn đồ chơi có cạnh sắc nhọn, không quá nhỏ để tránh trẻ ngậm và nuốt phải gây nguy hiểm.
  • Có nhiều màu sắc: Tầm nhìn của trẻ sơ sinh thường hạn chế. Vì vậy, những món đồ chơi có màu sắc nổi bật hoặc đơn sắc như trắng, đen sẽ dễ kích thích các giác quan của bé phát triển hơn.
  • Phù hợp với tháng tuổi: 
    • Trẻ từ 1 – 3 tháng: Nên chọn các đồ chơi treo lơ lửng như: treo đôi, kệ chữ A,… vì khả năng cầm nắm của trẻ lúc này chưa tốt.
    • Trẻ từ 3 – 6 tháng: Nên chọn đồ chơi cho trẻ có kích thước vừa phải, an toàn, có độ ma sát như gặm nướu, xúc xắc,…
Đồ chơi treo nôi
Nên chọn đồ chơi an toàn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ

2. Các món đồ chơi cho trẻ sơ sinh giúp phát triển toàn diện

Đồ chơi treo nôi

Những đồ chơi treo nôi bằng vải hoặc nhựa an toàn được thiết kế với nhiều hình ngộ nghĩnh, đa sắc màu và vừa tầm ngắm của trẻ sẽ giúp bé cực kỳ hứng thú. Đồ chơi này thường phù hợp với trẻ dưới 6 tháng tuổi, giúp kích thích các giác quan của trẻ, tăng cường khả năng nhận biết và hỗ trợ phát triển trí não rất tốt.

Đồ chơi treo nôi
Đồ chơi treo nôi rất thích hợp với trẻ sơ sinh

Lục lạc tay cầm

Những chiếc lục lạc phát ra tiếng kêu được làm bằng nhựa hoặc vải là món đồ chơi không thể thiếu của bất kỳ đứa trẻ sơ sinh nào. Do giai đoạn này mắt của trẻ vẫn đang bị hạn chế tầm nhìn, trong khi tai lại khá nhạy bén. Vì vậy, việc cho trẻ tiếp xúc sớm với các âm thanh sẽ giúp bé có sự phản xạ tốt hơn sau này.

Lục lạc cầm tay
Lục lạc cầm tay là đồ chơi cho trẻ sơ sinh được nhiều ba mẹ lựa chọn

Trống tay mini

Trống tay được làm bằng nhựa hoặc gỗ với 2 mặt được thiết kế đẹp mắt. Chỉ cần lắc qua lắc lại là phần dây có thể chạm vào mặt trống tạo ra các tiếng vang kích thích các giác quan của trẻ sơ sinh.

Nên chọn các loại trống có tay cầm nhỏ gọn, được thiết kế bo tròn để an toàn cho trẻ. Đồ chơi trống tay thường phù hợp cho trẻ từ 5 – 6 tháng trở lên vì lúc này tay của bé đã cứng cáp hơn, có thể cầm nắm và cử động tốt.

Trống tay mini
Trống tay mini an toàn cho trẻ sơ sinh

Thú bóp chíp

Các con vật như vịt, gà, chim, thỏ với các màu sắc sặc sỡ, khi bóp phát ra tiếng kêu sẽ cực kỳ thu hút trẻ sơ sinh. Đồ chơi này giúp bé phát triển các khớp của ngón tay trở nên linh hoạt và cứng cáp hơn.

Thú bóp chíp
Thú bóp chíp nhiều màu sắc sẽ là đồ chơi được trẻ sơ sinh yêu thích

Thú bông

Các bạn thú bông được làm từ chất liệu an toàn sẽ giống như những người bạn thân thiết đầu đời của trẻ. Bé có thể chơi cùng các bạn thú bông hoặc ôm ngủ giúp bé chơi ngoan và ngủ sâu giấc hơn.

Thú bông
Thú bông là người bạn thân thiết đầu đời của trẻ sơ sinh

Đồ chơi phát nhạc

Những món đồ chơi phát nhạc sẽ kích thích các giác quan của trẻ sơ sinh phát triển một cách nhạy bén hơn. Bé sẽ nghe âm thanh một cách vô thức, từ đó ghi nhớ và tăng khả năng cảm thụ ngôn ngữ, giai điệu mà bé được lắng nghe.

Đồ chơi phát nhạc
Đồ chơi cho trẻ sơ sinh phát nhạc giúp bé phát triển trí não từ nhỏ

Hy vọng với danh sách những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh vừa an toàn, vừa giúp bé phát triển trên sẽ giúp bạn chọn được món đồ phù hợp cho bé. Tải ngay app VinID để săn voucher đồ chơi cho bé với giá siêu ưu đãi bạn nhé!

Link mua hàng

Link tham khảo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *