Cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh theo giới tính

Cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh

Các mẹ đã biết cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh? Nhưng thay tã thôi chưa đủ, các mẹ cần biết thay tã cho bé đúng với giới tính. Vậy bài viết dưới đây daubaby.com sẽ chia sẻ các tip thay tã cho bé sạch sẽ, khô thoáng.

cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh
cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh

Cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh

So với việc thay tã cho bé gái thì thay tã cho các bé trai lại khó hơn nhiều. Tuy nhiên, trong bài viết này các mẹ sẽ được biết một số tip mà Đậu baby bật mí trong bài viết này.

Cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh
Cách thay tã cho bé trai và bé gái có một số điểm khác biệt nhỏ

Cách mặc bỉm (tã) cho bé trai

Cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh cực kỳ đơn giản, chỉ tóm gọn trong hai bước:

  • Bước 1: Tháo tã cũ của bé ra
  • Mẹ hãy đặt cho bé nằm ngửa. Dùng hai tay tháo tã dán sau lưng bé, tiếp đó nâng hai chân của bé lên cao, cuối cùng lau sạch vết bẩn sau mông bé do tã trườn ra bên ngoài.
  • Bước 2: Chuẩn bị và thay tã mới cho bé

Như hình bên dưới các mẹ có thể thấy, chỉ cần nhẹ nhàng nâng chân bé lên cao sau đó thay tã mới cho bé rồi đặt chân xuống. Tiếp theo, các mẹ chỉ cần kéo nhẹ nhàng mặt tã lên, giữ cậu bé hướng xuống để không bị dẫy bẩn bên ngoài. Dùng hai tay bóc miếng dán và dán lên trước phần bụng bé. Cuối cùng, các mẹ để ý sao cho tã vừa khít chân bé, tã không bị xoắn lệch.

cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh
Nhẹ nhàng nâng chân bé lên cao để thay tã

Với việc thay tã cho bé trai là điều rất “đau đầu” nhất khi thay tã cho bé. Không chỉ các mẹ, các ông bố cũng khó tránh khỏi tình huống dở khóc dở cười là khi tay tã cho các bé trai bất ngờ tè vào người. Mẹo là các mẹ cần chuẩn bị chiếc khăn mềm. Dùng khăn che chắn “cậu nhỏ” của bé để tránh trong khi thay tã bị bé tè vào người.

Cách mặc bỉm (tã) cho bé gái

Tương tự như bé trai, thì việc thay tã cho các bé gái cũng rất cơ bản. Mẹ cần đặt bé nằm ngửa, sau đó tháo tã đã cũ và thay bằng tã mới. Sau đó, mẹ chỉ cần cố định và dán chắc chắn 2 bên cho bé.

Cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh với bé gái rất đơn giản. Hơn nữa, với bé gái khi thay tã sẽ tránh các tình huống tè thẳng vào người như bé trai.

Nên thay tã dán cho trẻ sơ sinh bao lâu một lần?

Với việc các mẹ lâu không thay tã cho bé sẽ không ngoại trừ gây hại da cho bé, bởi các hăm tã, mần ngứa. Theo các chuyên gia, cho dù tã không bẩn các mẹ cần thay cho bé sau 4 tiếng để giữ da cho bé.

Hơn thế nữa số lượng thay bỉm cho bé còn tuỳ thuộc vào mỗi lần bé đi ngoài hoặc tè. Thông thường, với các bé trong khoảng 1 tháng tuổi các mẹ cần thay thường xuyên cho bé khoảng 11 – 12/ ngày. Số lần các mẹ thay tã tương đương với số lần bú. Với các bé lớn thì số tã sẽ giảm dần.

Lưu ý dành cho mẹ: Việc thay tã thương xuyên cho bé trong ngày sẽ giúp các mẹ theo dõi chỉ số và tình trạng sức khoẻ của bé. Mặc dù, cách đi vệ sinh của các bé khác nhau, mẹ cần thay cho các bé trung bình trong 1 ngày khoảng 6 – 7/ngày. Như vậy các mẹ có thể biết cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh dễ dàng.

Tham khảo: Bỉm tã dán huggies 

 

cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh
Số lần thay tã trong ngày là tín hiệu tích cực cho bé

Những điểm cần quan tâm Cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh

Không chỉ ngoài việc biết thay tã đúng cách, mẹ cần quan tam khi thay tã an toàn và chắc chắn nhất với cục cứt.

  • Chuẩn bị sẵn sàng “đồ nghề”Để cho việc thay tã diễn ra nhanh chóng và hoàn thành thì các mẹ cần chuẩn bị đồ nghề. Mẹ cần chuẩn bị 1 hoặc 2 miếng tã sạch, một chiếc khăn ướt. Ngoài ra, nếu bé bị hăm tã các mẹ cần chuẩn bị thêm thuốc và bôi cho bé để giúp bé bảo vệ da.

Bác sĩ Nguyễn Phước Mỹ Linh đã có cuộc tư vấn rằng:

bac si

Để điều trị hăm tã, mẹ cần quan tâm đến các loại thuốc như: Millian, Bepanthen, Norash, Sudocream…

bac si

  • Vệ sinh cho bé: Trước khi thay tã mẹ dùng khăn ướt, sau đó lau vùng kín sạch cho bé một lần và lau khô một lần nữa.
  • Không mặc tã cho bé ngay lập tức: Sau khi vệ sinh sạch sẽ cho bé, mẹ nên để cho da của bé khô một cách tự nhiên. Cách này sẽ giúp cho da của bé được “hít thở” không khí tự nhiên và giúp da bé loại bỏ những mần ngứa, hăm tã. Tuy nhiên, mẹ không để bé “nude” quá lâu có thể khiến bé bị cảm lạnh.
  • Chuẩn bị những dụng cụ thay tã cần thiết: Mẹ chuẩn bị bỉm, khăn ướt, thuốc hăm tã, túi đựng tã chuyên dụng,… để thay cho bé một cách hoàn hảo và nhanh chóng.
  • Dự trữ tã: Giai đoạn sơ sinh bé thường “xì xoẹt” nhiều mẹ cần thay tã cho bé trong khoảng 1h- 3h. Lưu ý, mẹ không nên mua quá nhiều tã cùng một kích cỡ vì bé phát triển nhanh có thể dẫn đến tã không vừa dẫn đến khó chịu cho bé.
  • Chọn đúng loại tã: Kích thước cũng rất quan trọng nhưng các mẹ cũng không quên lựa chọn các loại tã có chất liệu tốt để giúp bé khi mặc tã có cảm giác dễ chịu nhất. Các mẹ có thể tham khảo bỉm moony cho trẻ sơ sinh hoặc tã dán huggies natural… còn rất nhiều thương hiệu khác có những loại tã dán chất lượng các mẹ nên cân nhắc nhé. Như vậy các bé đã nắm được các tip cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh.

Tham khảo: Fanpage Đậu baby để biết các chương trình khuyến mãi

Với những tip cách mặc tã dán cho trẻ sơ sinh ở trên thì cho dù các mẹ là một người vụng về cũng đều trở thành một chuyên gia. Hy vọng bài viết này có thể giúp các mẹ chăm sóc bé cũng như thay tã cho bé đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *