Cách chọn size bỉm cho bé mà có thể mẹ chưa biết

Từ lúc con yêu còn ở trong bụng, thì mẹ đã muốn tìm cho con những người bạn êm mềm nhất, từ chiếc áo con mặc, chiếc dép con đi, đến chiếc bỉm đầu tiên trong đời. Bỉm tã là món đồ không thể thiếu trong những năm đầu đời khi trẻ chưa thể kiểm soát hệ bài tiết của mình. Không ít các bà mẹ cảm thấy đau đầu vì không biết cách chọn size bỉm thế nào cho đúng. Ở bài viết này Đậu Baby sẽ hướng dẫn các mẹ cách chọn sao cho phù hợp cho bé nhé!

Cách chọn size bỉm cho bé theo độ tuổi

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Những ngày đầu mới chào đời, da của bé rất nhạy cảm, hệ tiêu hóa chưa ổn định. Bé chỉ đi phân su và lượng đi khá ít nên mẹ chỉ cần dùng miếng lót hoặc tã dán sơ sinh cho bé. Việc này vừa giúp mẹ tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được kinh tế. Một nhược điểm của tã lót là thấm hút chưa được tốt nên mẹ phải chú ý để thay thường xuyên tránh gây khó chịu.

Trẻ sơ sinh 1 – 2 tháng tuổi

Ở tháng tuổi này tần suất đi vệ sinh của bé sẽ thay đổi đáng kể, có thể 8-10 lần trong một ngày. Bé ti mẹ cùng với sữa công thức nhiều hơn nên so với giai đoạn đầu phân của bé cũng sẽ lỏng hơn. Mẹ có thể dùng miếng lót hoặc tã giấy vào ban ngày nhưng size lớn hơn và đóng bỉm cho bé vào ban đêm. Mẹ nên chọn những loại bỉm có khả năng thấm hút tốt, thoáng và khô nhanh

Trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi

Giai đoạn này bé đã hiếu động hơn trước rất nhiều sẽ bắt đầu vận động như lẫy lật, đạp chân. Số lần vệ sinh của bé giảm đi nhưng lượng chất thải lớn hơn. Lượng phân tăng lên đòi hỏi mẹ phải chọn một loại bỉm tã khác và tã dán và tã quần sẽ là sản phẩm cực kỳ hợp lý. Nên tìm sản phẩm thấm hút nhanh giúp da bé khô thoáng và chống hăm cho bé. Bé lớn nhanh, cân nặng cũng phát triển theo thời gian nên mẹ hãy chọn sản phẩm đa dạng về kích thước để phù hợp với bé.

Cách chọn size bỉm cho bé theo cân nặng

Mỗi hãng tã sẽ có một thông số dành riêng cho sản phẩm của họ để phù hợp với các bé. Đậu Baby gợi ý cho mẹ bảng size tã  theo phân loại tã dán và bỉm quần để mẹ có thể chọn cho bé yêu nhà mình chiếc tã theo đúng sự phát triển cân nặng nhé:
Size Tã dán chung:
< 7 kg: Size S
5 – 10 kg: Size M
8 – 13 kg: Size L
11 – 16 kg: Size XL
> 14kg: Size XXL
Size Bỉm quần chung:
<5 kg: Size S
5 – 10 kg: Size M
9 – 13 kg: Size L
12 – 17 kg: Size XL
15 – 19kg: Size XXL
18 – 35 kg: Size XXXL

3. Khi nào mẹ cần đổi size bỉm tã cho bé?

Cân nặng của trẻ sơ sinh tăng rất nhanh đặc biệt là trong những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy mà việc đổi size bỉm tã cho bé liên tục là không thể tránh khỏi. Việc đổi size bỉm là cần thiết khi loại bỉm cũ không còn phù hợp với bé nữa. Vậy khi nào mẹ cần đổi size bỉm tã cho bé? Đậu Baby sẽ hướng dẫn mẹ những tình huống cần đổi size bỉm cho bé nhé:

Việc đổi size bỉm là cần thiết khi loại bỉm cũ không còn phù hợp với bé nữa.
Việc đổi size bỉm là cần thiết khi loại bỉm cũ không còn phù hợp với bé nữa.
Bị tràn bỉm: Khi chưa tới giờ thay bỉm như thông thường mà bỉm đã bị tràn do số lần đi vệ sinh của bé tăng hoặc nhiều hơn mọi khi thì đó là thời điểm mẹ cần đổi size bỉm cho bé. Như vậy sẽ giữ vệ sinh và tạo cho bé sự thoải mái
Bị chật.:Trong lúc thay tã, mẹ hãy kiểm tra xem con có các vết lằn đỏ quanh lưng bụng hoặc đùi không, nếu có thì đó chính là dấu hiệu của việc đang bị chật sơ với sự phát triển của bé. ở lần mua bỉm tiếp theo thì mẹ nên tăng size bỉm cho bé để con được thoái mái trong vận động,  mẹ nhé!
Bỉm kém đàn hồi.
Để biết bỉm có còn đàn hồi hay không, mẹ phải thử đặt ngón tay vào giữa bỉm và chân của bé. Nếu nhấc lên mà bỉm không có đàn hồi lại thì đó chính là dấu hiệu của việc bé cần đổi size bỉm tã. Đừng ngần ngại mà hãy thay size bỉm cho bé ngay mẹ nhé
Bỉm bị ngắn: Chiếc bỉm vừa văn là khi được kéo được dây thun qua dây rốn của bé. Vì vậy, nếu bỉm của bé còn cách dây rốn một đoạn quá xa, thì cũng là lúc mẹ nên tăng size bỉm khác cho bé.

Lưu ý về cách chọn bỉm theo size

Chọn bỉm theo giới tính: cách thức chọn bỉm cho bé gái và bé traicũng sẽ có sự khác nhau. Bé trai bỉm thường ướt ở phần đầu đầu và ngược lại bỉm của bé gái sẽ ướt nhiều phần giữa và phần sau. Đây là một điều khá quan trọng để giúp bé yêu có được thoải mái và luôn vui tươi đó ạ.

Chắc mẹ cũng đang băn khoăn nên chọn loại nào, hãng nào cho bé đúng không ạ? Đậu Baby đã có nhiều bài viết đánh giá về các loại bỉm/tã trên thị trường hiện nay, mẹ có thể tham khảo thêm tại đây nhé: https://www.daubaby.com/bai-viet/

Tổng kết

Trên đây là Cách chọn size bỉm cho bé mà Đậu Baby đã thu thập và tổng hợp lại để gửi tặng bố mẹ với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bé yêu. Cảm ơn bố mẹ đã luôn ủng hộ Đậu trong suốt thời gian qua. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe và Đậu rất vinh dự đồng hành cùng sự phát triển của bé yêu.

_______________________________________

☎Hotline: 0889721234
🏠Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Nam Từ liêm, Hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *